เว็บ สังคม เวทมนต์ Social web of Magical
1. ห้ามเผยแพร่ข้อความเนื้อหาที่ทำให้สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์และพระบรมวงศานุวงศ์เสื่อมเสีย ไม่ว่าจะเป็นทางข้อความ หรือทางภาพ
2. ห้ามเผยแพร่ข้อความและเนื้อหาที่เป็นการโฆษณาชวนเชื่อและหลอกลวง ไม่ว่าจะเป็นทางข้อความ หรือทางภาพ หากฝ่าฝืนจะผิดกฎหมายในข้อหาโฆษณาหลอกลวงประชาชน
3. ห้ามเผยแพร่ข้อความและเนื้อหาที่ทำให้ผู้อื่นนั้นเสียหาย รำคาญใจ หรือก่อเกิดความรู้สึกไม่ดีต่อผู้อื่น ไม่ว่าจะเกิดด้วยความตั้งใจหรือไม่
4. ห้ามเผยแพร่ข้อความที่ส่อเสียดหรือว่ากล่าวให้ร้ายแก่สมาชิกผู้อื่น ไม่ว่าข้อความนั้นจะมีว่าอย่างไร จะกล่าวถึงชื่อผู้อื่นหรือไม่
5. ห้ามเผยแพร่ข้อความที่ยุยงให้ผู้อื่นเกิดความขัดแย้งซึ่งกันและกัน ไม่ว่าผู้ตั้งกระทู้หรือผู้ตอบนั้นจะตั้งใจหรือไม่
6. ห้ามเผยแพร่ข้อความ รูปภาพ ที่ส่อไปในเรื่องเพศ ลามกอนาจาร หรือขัดต่อศีลธรรมอันดีของไทย
7. ห้ามเผยแพร่ข้อความที่ไม่ก่อให้เกิดประโยชน์แก่ผู้อื่น หรือข้อความที่ซ้ำๆ ในกระทู้เดียวกันหรือหลายกระทู้ ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับความเหมาะสม เจตนาของผู้ตั้งกระทู้หรือผู้ตอบ และสถานการณ์ในกระทู้นั้น
8. ห้ามเผยแพร่ข้อความหรือกระทู้ที่ส่อให้เห็นถึงเจตนาในการพนันต่างๆ ไม่ว่าจะวิธีใดก็ตาม
9. ห้ามเผยแพร่ข้อมูลส่วนตัวของตนเองและของผู้อื่น ซึ่งสามารถสร้างความเสียหายให้กับบุคคลผู้เป็นเจ้าของหรือบุคคลที่สาม เช่นหมายเลขโทรศัพท์ หมายเลขบัตรเครดิต ฯลฯ ไม่ว่าผู้เผยแพร่จะมีเจตนาหรือไม่
10. ขอสงวนสิทธิ์ไม่ให้บริการ Username บางคำที่เป็นของผู้ดูแลระบบ ได้แก่ "webmaster", "web editor", "hostmaster", "postmaster", "admin", "member(s)", "customer / customer service" หรือคำอื่นๆ ที่พิจารณาว่าไม่เหมาะสมสำหรับการใช้เป็น Username
11. สมาชิกจะต้องใช้นามแฝงที่เหมาะสม ไม่หยาบคาย หรือส่อไปในทางลามกอนาจาร มิฉะนั้นทีมงานมีสิทธิ์ ไม่ให้สิทธิ์การเป็นสมาชิกได้
12. ทีมงานขอสงวนสิทธิ์ในการยกเลิกความเป็นสมาชิกได้ โดยไม่ต้องบอกกล่าวให้ทราบล่วงหน้า
13. ทีมงานขอสงวนสิทธิ์ในการหยุดให้บริการ เมื่อใดก็ได้ โดยไม่ต้องแจ้งให้สมาชิกทราบล่วงหน้า
14. ทีมงานขอสงวนสิทธิ์ในการลบกระทู้ และความคิดเห็นใน Webboard โดยมิต้องแจ้งให้ทราบล่วงหน้า
Channel 4
Radio J-Channel
Click

Channel 5
~Video Live~
Click

พันธมิตร(เพื่อนบ้าน)


November 2019
SunMonTueWedThuFriSat
     12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930

Calendar Calendar

Visitors คนเข้ามาดู
Flag Counter

เกร็ดความรู้ [ผักบล็อคเคอรี่ Broccoli ]

Go down

เกร็ดความรู้ [ผักบล็อคเคอรี่ Broccoli ] Empty เกร็ดความรู้ [ผักบล็อคเคอรี่ Broccoli ]

ตั้งหัวข้อ by mckung on Tue May 08, 2012 9:24 am

บล็อคเคอรี่ Broccoli

บล็อคเคอรี่ ได้ชื่อว่าเป็นผักที่มีคุณค่าทางอาหาร สูงที่สุดชนิดหนึ่ง ที่เราซื้อหาได้ในตลาดสดทั่วไป ราคาไม่แพงมาก มีเงิน 20 บาท ก็สามารถซื้อบล็อคเคอรี่หัวย่อม ๆ ได้ 1 หัวหญิงมีครรภ์ จะได้รับประโยชน์จากการรับประทานบล็อคเคอรี่เป็นอย่างมาก เพราะในบล็อคเคอรี่มีกรดโฟลิค(folic acid) ที่ช่วยการเจริญเติบโตของเนื้อเยื่อ โดยเฉพาะทารกในครรภ์จะได้รับประโยชน์เป็นอย่างมากนอกจากนี้ ในบล็อคเคอรี่ ยังมีวิตามินซี ซึ่งช่วยให้ร่างกายดูดซึมธาตุเหล็ก ช่วยป้องกันต้อกระจก(cataracts) และบรรเทาหวัด ได้อีกด้วยบล็อคเคอรี่ มีวิตามินเอ(เบต้าแครอทีน) แคลเซี่ยม และเส้นใยอาหาร ที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย โดยเฉพาะ เบต้าแครอทีน และวิตามินซี ช่วยต้านอนุมูลอิสระ สามารถลดความเสี่ยงจากการเป้นโรคต่าง ๆ หลายอย่าง เช่น ต้อกระจก(cataracts) โรคหัวใจ และมะเร็งหลายชนิดเส้นใยอาหารในบล็อคเคอรี่ มีทั้ง ประเภทที่ละลายน้ำได้ และที่ไม่ละลายน้ำ ทำให้ร่างกายได้รับเส้นใยอาหารที่มีประโยชน์ทั้งสองชนิดได้ในคราวเดียวกันผู้ที่มีปัญหาด้านความดันสูง ควรรับประทานบล็อคเคอรี่ เพราะในบล็อคเคอรี่มีโปแตสเซี่ยม ซึ่งช่วยแก้ปัญหาด้านความดันสูงได้มีการอ้างอิงถึงสรรพคุณของบล็อคเคอรี่ ว่า สามารถช่วยป้องกันและควบคุมโรคบางอย่างได้ เช่น อัลไซเมอร์(Alzheimer) โรคเบาหวาน การขาดแคลเซี่ยม มะเร็งในกระเพาะอาหาร และลำไส้ใหญ่ เนื้องอก มะเร็งปอด โรคหัวใจ แม้จนกระทั่งสามารถชะลอความแก่ได้การปรุงอาหารบล็อคเคอรี่ สามารถรับประทานสด หรือทำให้สุกก็ได้ การรับประทานสด จะได้ประสารอาหารมากกว่า เพราะการทำให้สุก จะทำให้บล็อคเคอรี่สูญเสียสารอาหารที่มีประโยชน์ โดยเฉพาะการต้ม จะทำให้สูญเสียคุณค่าอาหารไปมาก ควรใช้วิธีผัด จะดีกว่า
mckung
mckung
พ่อมดระดับ2
พ่อมดระดับ2

จำนวนข้อความ : 430
Join date : 17/04/2010

ขึ้นไปข้างบน Go down

ขึ้นไปข้างบน


 
Permissions in this forum:
คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ