เว็บ สังคม เวทมนต์ Social web of Magical
1. ห้ามเผยแพร่ข้อความเนื้อหาที่ทำให้สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์และพระบรมวงศานุวงศ์เสื่อมเสีย ไม่ว่าจะเป็นทางข้อความ หรือทางภาพ
2. ห้ามเผยแพร่ข้อความและเนื้อหาที่เป็นการโฆษณาชวนเชื่อและหลอกลวง ไม่ว่าจะเป็นทางข้อความ หรือทางภาพ หากฝ่าฝืนจะผิดกฎหมายในข้อหาโฆษณาหลอกลวงประชาชน
3. ห้ามเผยแพร่ข้อความและเนื้อหาที่ทำให้ผู้อื่นนั้นเสียหาย รำคาญใจ หรือก่อเกิดความรู้สึกไม่ดีต่อผู้อื่น ไม่ว่าจะเกิดด้วยความตั้งใจหรือไม่
4. ห้ามเผยแพร่ข้อความที่ส่อเสียดหรือว่ากล่าวให้ร้ายแก่สมาชิกผู้อื่น ไม่ว่าข้อความนั้นจะมีว่าอย่างไร จะกล่าวถึงชื่อผู้อื่นหรือไม่
5. ห้ามเผยแพร่ข้อความที่ยุยงให้ผู้อื่นเกิดความขัดแย้งซึ่งกันและกัน ไม่ว่าผู้ตั้งกระทู้หรือผู้ตอบนั้นจะตั้งใจหรือไม่
6. ห้ามเผยแพร่ข้อความ รูปภาพ ที่ส่อไปในเรื่องเพศ ลามกอนาจาร หรือขัดต่อศีลธรรมอันดีของไทย
7. ห้ามเผยแพร่ข้อความที่ไม่ก่อให้เกิดประโยชน์แก่ผู้อื่น หรือข้อความที่ซ้ำๆ ในกระทู้เดียวกันหรือหลายกระทู้ ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับความเหมาะสม เจตนาของผู้ตั้งกระทู้หรือผู้ตอบ และสถานการณ์ในกระทู้นั้น
8. ห้ามเผยแพร่ข้อความหรือกระทู้ที่ส่อให้เห็นถึงเจตนาในการพนันต่างๆ ไม่ว่าจะวิธีใดก็ตาม
9. ห้ามเผยแพร่ข้อมูลส่วนตัวของตนเองและของผู้อื่น ซึ่งสามารถสร้างความเสียหายให้กับบุคคลผู้เป็นเจ้าของหรือบุคคลที่สาม เช่นหมายเลขโทรศัพท์ หมายเลขบัตรเครดิต ฯลฯ ไม่ว่าผู้เผยแพร่จะมีเจตนาหรือไม่
10. ขอสงวนสิทธิ์ไม่ให้บริการ Username บางคำที่เป็นของผู้ดูแลระบบ ได้แก่ "webmaster", "web editor", "hostmaster", "postmaster", "admin", "member(s)", "customer / customer service" หรือคำอื่นๆ ที่พิจารณาว่าไม่เหมาะสมสำหรับการใช้เป็น Username
11. สมาชิกจะต้องใช้นามแฝงที่เหมาะสม ไม่หยาบคาย หรือส่อไปในทางลามกอนาจาร มิฉะนั้นทีมงานมีสิทธิ์ ไม่ให้สิทธิ์การเป็นสมาชิกได้
12. ทีมงานขอสงวนสิทธิ์ในการยกเลิกความเป็นสมาชิกได้ โดยไม่ต้องบอกกล่าวให้ทราบล่วงหน้า
13. ทีมงานขอสงวนสิทธิ์ในการหยุดให้บริการ เมื่อใดก็ได้ โดยไม่ต้องแจ้งให้สมาชิกทราบล่วงหน้า
14. ทีมงานขอสงวนสิทธิ์ในการลบกระทู้ และความคิดเห็นใน Webboard โดยมิต้องแจ้งให้ทราบล่วงหน้า
Channel 4
Radio J-Channel
Click

Channel 5
~Video Live~
Click

พันธมิตร(เพื่อนบ้าน)


November 2019
SunMonTueWedThuFriSat
     12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930

Calendar Calendar

Visitors คนเข้ามาดู
Flag Counter

[ธรรมะ]รวมเคล็ดลับการแก้กรรมแบบต่างๆ

Go down

[ธรรมะ]รวมเคล็ดลับการแก้กรรมแบบต่างๆ Empty [ธรรมะ]รวมเคล็ดลับการแก้กรรมแบบต่างๆ

ตั้งหัวข้อ by mckung on Sat Aug 16, 2014 2:36 pm

[ธรรมะ]รวมเคล็ดลับการแก้กรรมแบบต่างๆ 423138_430338360368777_959485999_n
รวมเคล็ดลับการแก้กรรมแบบต่างๆ


เราทุกคนมีกรรมนำพามาแต่กำเนิด แต่ต้องพบวาระกรรมที่หนักหนาสาหัสมากมายในอนาคต ชีวิตในบางครั้งดูราบเรียบ แต่บางครั้งกลับพบมรสุมชีวิต หากท่านกำลังประสบภาวะลำบากต้องทนรับกรรม คงมีความทุกข์ไม่น้อย บางท่านใช้วิธีไปหาหมอดู ช่วยในการแก้กรรมรูปแบบต่างๆ ในบทความฉบับนี้ จะขอนำเสนอเคล็ดลับการแก้กรรมหนักที่ค่อนข้างยาวนาน หรือร้ายแรงถึงชีวิต เป็นต้น เพื่อให้ท่านทั้งหลาย สามารถดำเนินชีวิตอยู่ต่อไปได้อย่างมีความสงบสุข แม้ต้องรับกรรมหนักนั้นก็ตาม ก็ยังสามารถอดทนได้ อย่างไรก็ดี หลักการแก้กรรมนี้ ไม่ได้สามารถทำให้กรรมหมดไปได้ แต่สามารถทำให้มีความสุขแม้มีกรรมต้องรับได้ เช่น หากมีกรรมต้องเป็นโสเภณีก็ยังต้องเป็น แต่จะพบลูกค้าที่ไม่โหดร้ายจนเกินไป ให้เกียรติ์ ไม่ซ้อมหรือบังคับมากเกินไป เป็นต้น อนึ่ง บทความฉบับนี้เขียนขึ้นโดยความรู้สึกส่วนตัว โปรดใช้วิจารณญาณในการอ่าน หากพบว่ามีแนวทางปฏิบัติที่เป็น “สัมมาทิฐิ” พอที่จะนำไปปรับใช้ได้ ก็ขอให้ลองพิจารณาดู


กรรมต้องฆ่าตัวตาย


ให้ทำบุญใหญ่เพื่อยื้อชีวิต เช่น สร้างโบสถ์, สร้างโรงเจโรงทาน, ไถ่ชีวิตโคกระบือ ฯลฯ แล้วอธิษฐานส่งผลบุญนี้ เพื่อขอให้เจ้ากรรมนายเวรลดทอนผลกรรม จากนั้น ให้สละเพศฆราวาสออกบวช เพื่อให้คนเก่าตายลงไป ถือกำเนิดเป็นคนใหม่ในเพศบรรพชิตแทน บวชจนกว่าจะพ้นระยะเวลากรรมยังผล เช่น รับกรรมนี้สามปี ก็ให้บวชสามปี ตั้งจิตบวชเพื่อบำเพ็ญบุญบารมีสร้างคุณงามความดีให้แก่เจ้ากรรมนายเวรทั้งหลาย จนหมดเคราะห์กรรม เมื่อหมดเคราะห์กรรม ก็กลับมาเป็นฆราวาสได้


กรรมสามีมีเมียน้อย


ให้เจรจากับสามีและภรรยาน้อยให้ชัดเจนว่า ต่อจากนี้ไป ตนจะห่มผ้าขาวอยู่อย่างสงบสุข ฝ่ายสามีจะต้องอุดหนุนทรัพย์ เพื่อดูแลตนและลูกให้สามารถห่มขาวต่อไปได้ สามารถทำบุญบารมีในเพศฆราวาสได้ ไม่ต้องมากมาย ขอเพียงพอยังชีพเท่านั้น โดย ตนจะไม่ขัดขวางทั้งสามีและภรรยาน้อยแต่อย่างใดเลย ตนจะอยู่ในฐานะภรรยาในนามเท่านั้น ขอสละสามีนี้ให้แก่ภรรยาน้อยโดยดี และขอให้อโหสิกรรมต่อกัน


กรรมต้องเป็นภรรยาน้อย


ให้เจรจากับสามีและภรรยาหลวงให้ชัดเจนว่า ต่อจากนี้ไป ตนจะอยู่ในฐานะภรรยาอย่างเต็มตัวผู้หนึ่ง ที่จะระลึกถึง “ภรรยาหลวงและลูก” ก่อนตนเสมอ ในการกระทำการใดๆ อันเกี่ยวข้องกับครอบครัว จะถือว่าภรรยาหลวงและลูกๆ ของภรรยาหลวงนั้น เป็นญาติสนิทของสามีรองจากพ่อและแม่ ตนจะให้เกียรติ์และถอยหลังอยู่ในที่สงบอันควร ไม่ก่อความเดือดร้อนวุ่นวาย ให้แก่ภรรยาหลวงและลูกๆ ของภรรยาหลวง


กรรมต้องมีภรรยามาก


ให้เจรจากับภรรยาหลวงและภรรยาน้อยให้ชัดเจนว่า ต่อจากนี้ไป ตนจะรับผิดชอบดูแลชีวิตทุกคนให้ไม่ขาดตกบกพร่อง ให้เงินและเวลาแต่ทุกคนทุกฝ่ายอย่างเท่าเทียม เท่าที่จะสามารถทำได้ ตนได้กระทำประเวณีกับผู้ใดแล้ว จะรับผิดชอบทั้งหมด แม้ว่าจะกลายเป็นภาระหนักในอนาคตก็ตาม จะเป็นกำลังหลักในการทำมาหากินของครอบครัว ไม่ให้ผู้ใดต้องเดือดร้อนเลย ตนจะรับผิดชอบทั้งหมดที่กระทำและยินดีรับฟังคำติเตียนที่ตนเองอาจบกพร่องในอนาคตจากภรรยาที่มีมาก และจะยอมรับว่าหากเกิดความวุ่นวายขึ้นมาในบ้าน ก็จะยอมรับว่าเป็นเพราะความบกพร่องของตน ไม่ใช่ความผิดของทั้งภรรยาน้อย และภรรยาหลวงแต่อย่างใด ตนผิดเพียงผู้เดียว


กรรมมีโรคประจำตัว


กรรมนี้ส่งผลให้การใช้ชีวิตประจำวันต้องระวัดระวังมากขึ้น ต้องเข้าโรงพยาบาลต่อเนื่องบ่อยมากขึ้น บ้างก็ห้ามกินหวาน กินเค็ม ฯลฯ กระทบกับการดำรงชีวิตมากทีเดียว กรรมมีโรคประจำตัวนี้ บางโรครักษาไม่หาย เป็นแล้วต้องตายบ้าง บ้างก็ไม่ถึงขั้นตาย แต่ก็รบกวนการใช้ชีวิตปกติมากทีเดียว กรรมนี้เกิดจากการผิดศีลฆ่าสัตว์โดยเฉพาะมนุษย์ เช่น เคยรบในสงคราม เป็นต้น ผู้ได้รับกรรมนี้ ขอให้รับ “ศีลห้า” ไปปฏิบัติอย่างเคร่งครัด หากสามารถ “กินเจตลอดชีวิต” เพื่อส่งผลบุญให้กับเจ้ากรรมนายเวรได้จะดีมาก พยายามละเว้นจากการฆ่าสัตว์ ปล่อยสัตว์ให้พ้นจากความตายอย่างสม่ำเสมอ เช่น ปล่อยนก, ปล่อยปลา, ปล่อยเต่า, ไถ่ชีวิตโคกระบือ ฯลฯ เพื่อขอลดทอนกรรมที่ตนได้รับในปัจจุบัน เจ้ากรรมนายเวรก็จะลดหย่อนโทษให้


กรรมทำให้ต้องฆ่าคน


อาจด้วยรอยกรรมรอยเกวียนเก่า เคยเกิดมาฆ่าคนมากมาย เช่น เป็นทหารไปรบ, เป็นโจรมาก่อน เมื่อมาชาตินี้ รอยกรรมรอยเกวียนนั้นย้อนกลับมาอีกรอบหนึ่ง ทำให้ต้องอยู่ในฐานะที่ต้องฆ่าคน เช่น มีคนมาชักชวนให้ไปก่อการร้าย เป็นต้น วิธีแก้กรรม คือ ไปสมัครเป็นทหารเพื่อรับใช้ชาติ, ไปสมัครเป็นเพชฌฆาตที่ประหารนักโทษ, ไปสมัครเป็นพนักงานกำจัดปลวกหรือแมลงช่วยเหลือผู้อื่น เพื่อให้แรงกรรมเบี่ยงเบนไปในทางที่เกิดประโยชน์แก่คนจำนวนมาก กรรมจะลดทอนลง กลายเป็นผลดีแทน
กรรมที่ต้องเป็นโสเภณี


คือ กรรมที่เคยพรากภรรยาผู้อื่น เจ้าชู้มากรัก และหักอกให้ผู้อื่นต้องช้ำใจ ทำให้ต้องมาเกิดเป็นโสเภณี เมื่อรู้ตัวว่าถึงคราวแล้วที่ตนต้องรับกรรมอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้เช่น แม่ขอให้ตนไปทำงานกับหนุ่มที่หลอกลวงไปขายตัวในเมืองกรุง และจิตใจตนเองก็รู้ดี แต่รู้สึกว่าเป็นสิ่งดีไปหมด (กรรมบังตา) ให้ตั้งจิตอุทิศร่างกายของตนนี้ พลีเพื่อความสุขและชีวิตครอบครัวผู้อื่น อย่าได้ทำให้ผู้อื่นต้องเลิกร้างกัน และตนขอครองโสดตลอดไป ไม่ขอมีความรักแบบหนุ่มสาวอีกจนกว่าจะพ้นบ่วงกรรม แล้วให้ส่งเงินจากการขายบริการทางเพศให้พ่อแม่ส่วนหนึ่ง ให้เด็กกำพร้าส่วนหนึ่งทุกเดือนอย่า ได้ขาดตกบกพร่องจนกว่าจะพ้นกรรม และอย่าใช้เงินฟุ่มเฟือยสนองความสวยงาม


กรรมที่ต้องเป็นทาส


ในอดีตได้เบียดเบียนชีวิตผู้อื่นเป็นเนืองนิตย์ด้วยการบังคับขู่เข็ญ หรือเข็ญใจผู้อื่น ทำให้ต้องเกิดมาเป็นทาส การเกิดมาเป็นทาสนี้มีทุกชาติไป เพราะดวงวิญญาณที่ก่อกรรมเช่นนี้ยังไม่หมด ก็จะกลับมาเกิดอีกครั้ง แม้นกระทั่งในปัจจุบัน “ทาสในระบบ” ก็ยังมีอยู่ คือ “มนุษย์เงินเดือน” ที่ต้องตอกบัตรทุกเช้าและกลับบ้านจนค่ำมืดหมดไปหนึ่งสัปดาห์ เหลือเวลาทำกิจส่วนตัวเพียงสองวัน จึงไม่เหลือเวลาทำบุญให้ตนเอง เช่นนี้จำต้องแก้กรรมด้วยการ ตั้งจิตทำงานทุกวัน พลีชีพนี้เพื่อ “ทำการกุศล” ให้แก่องค์กรและมูลนิธิต่างๆ ที่เป็นไปเพื่อสาธารณะประโยชน์ อาจทำได้โดยแบ่งเงินบาง ส่วนไปบริจาคเพราะไม่มีเวลาไปช่วยงาน ทำให้ได้ทุกเดือนจนกว่าจะหมดกรรม ก็จะได้เป็นอิสระ เช่น มีกิจการเล็กๆ เป็นของตนเองพอเลี้ยงชีพให้รอดได้ เป็นต้น


กรรมต้องพลัดพรากจากบ้าน


ในอดีตชาติอาจได้ทำการพรากลูกพรากเมียผู้อื่น หรือได้วางแผนยุยงให้บ้านเมืองเขาแตกแยกกัน ตนเองจึงต้องรับกรรมบ้านแตกสาแหรกขาด หรือตนเองต้องพรากจากบ้านเกิดเมืองนอนของตนไปอย่างที่ไม่พึงประสงค์ จำต้องทำการแก้กรรม ด้วยการประสานรอยร้าวเพื่อให้เจ้ากรรมนายเวรอโหสิกรรมให้ เช่น “ทำบุญด้วยทรัพย์สนับสนุนโครงการสามัคคีของคนในชาติ” ด้วยวิธีการต่างๆ เพื่อชดใช้กรรมที่มีในอดีตชาติที่ตนเคยยุยงบ้านเมืองเขาให้แตกแยกกันมา หรือหันไปช่วยบ้านเมืองที่มีผู้ปกครองดีงาม ต่อต้านอริราชศัตรูที่มารุกราน ด้วยการวางแผนยุยงให้ฝ่ายตรงข้ามแตกแยก ซึ่งอาจทำให้ตนเองต้องเสี่ยงชีวิต แต่หากยอมได้ กรรมหนักนี้ก็จะหมดไป


กรรมที่ต้องเป็นขอทาน/ยากจนข้นแค้น


ในอดีตชาติอาจทำบุญน้อย เป็นคนตระหนี่ถี่เหนียว หรือขัดขวางการได้เสวยผลบุญของผู้อื่น ทำให้ชาตินี้ต้องตกระกำลำบากยากจนข้นแค้น บ้างต้องเป็นขอทานเป็นต้น ให้แก้กรรมด้วยการ “ทำทานวันละเล็กละน้อยจนเป็นนิสัย” กล่าวคือ มีอะไรติดไม้ติดมือได้ก็ทำบุญทำทานโดยไม่ได้น้อยใจว่าราคาสิ่งของนั้นจะต่ำต้อยแต่อย่างใด จนติดเป็นนิสัยในชาตินี้ เช่น ทำบุญด้วยผักที่เก็บมาได้ในป่า แบ่งออกไว้กินส่วนหนึ่ง ก็แบ่งมาทำบุญส่วนหนึ่ง เพื่อเป็นรอยกรรมรอยเกวียนในชาตินี้ให้ต้องทำบุญทำทานในชาติหน้าต่อๆ ไป เพราะด้วยความยากจนข้นแค้นจึงไม่สามารถทำบุญด้วยสิ่งของมากได้ ชาตินี้จำต้องฝืนแรงกรรม ทำให้ได้อย่างสม่ำเสมอแม้นไม่ใช่ของมีราคาก็ทำ


กรรมที่ถูกกักขัง/จำคุกหรือถูกกักตัว


ในอดีตชาติอาจกักขังหน่วงเหนี่ยวสัตว์จำนวนมาก หรือยาวนาน หรือกักขังหน่วงเหนี่ยวผู้ทรงศีลธรรม หรือกักขังบุพการีผู้มีคุณ ฯลฯ ทำให้ชาตินี้ต้องมารับวิบากกรรมถูกกักขังหรือจำคุก การแก้กรรมต้องให้ปล่อยสัตว์ที่มีบุญจำนวนมาก คือ ไถ่ชีวิตโคกระบือ หรือช่วยคนปลดปล่อยทาสให้เป็นอิสระ ช่วยกรณียากๆ ยิ่งดี กรรมจะหมดเร็ว


กรรมที่ถูกกลั่นแกล้งทำร้ายร่างกายจิตใจเป็นนิตย์


ในอดีตชาติอาจเคยมีเรื่องบาดหมางกับผู้คนมากมาย หรือเคยทรมานทาส ทำร้ายร่างกายผู้อื่นไว้ ทำให้ชาตินี้ต้องมารับวิบากกรรม วิธีแก้กรรมให้ตั้งจิตอุเบกขาอดทนรับกรรม ระลึกว่า “ข้าพเจ้ารับผิดแล้ว ยินดีให้ลงโทษ ขอขมากรรม ขออโหสิกรรม” อย่างนี้อยู่เสมอ แล้วให้ช่วยเหลือการแพทย์ต่างๆ ไม่ว่าจะด้วยทรัพย์หรือแรงกาย หรือการบริจาคเลือดหรืออวัยวะ เพื่อตั้งจิตอธิษฐานผลบุญไปให้เจ้ากรรมนายเวรเพื่อให้ยอมลดปลดหนี้ตน เพื่อช่วยฟื้นฟูร่างกายผู้ป่วย กรรมเก่าก็จะหมดเร็ววัน


กรรมที่ต้องพิการทางร่างกายหรือสมอง


ในอดีตชาติอาจทำร้ายผู้มีคุณหรือเปี่ยมคุณงามความดี ทำให้เกิดความพิการขึ้น หรือทำลายพระพุทธรูปที่เคารพบูชา เช่น เป็นขโมยตัดเศียรพระ อาจทำให้ต้องเป็นคนสติไม่ดี ตัดพระหัตถ์พระพุทธรูป อาจทำให้ต้องเกิดมามือพิการ ในกรณีที่ชาติก่อนถูกคนฆ่าตายโดยร่างกายขาดไม่ครบส่วน เช่น คอขาดตาย ชาตินี้จะไม่ต้องรับกรรมนั้น เพราะตนไม่ได้กระทำ แต่จะมีรอยกรรมปรากฏให้เห็นได้ เช่น มีรอยแผลรอบคอสักระยะแล้วหายไป เป็นต้น แต่หากเป็นกรรมที่ตนเป็นผู้กระทำเอง จะได้รับกรมสนองเป็นรูป “พิการ” จริงๆ วิธีการแก้กรรม ให้อุทิศอวัยวะให้ผู้ป่วยหลังตนตายลง ช่วยซ่อมแซมพระพุทธรูปเก่าที่ชำรุด ออกเงินช่วยเหลือผู้พิการในด้านต่างๆ


กรรมที่ต้องเกิดมาผิดเพศหรือชอบเพศเดียวกัน


ในอดีตชาติอาจผิดลูกเมียผู้อื่น หรือ เพราะมีบุญมากได้เกิดมาไม่ต้องอยู่ในฐานะฆราวาส ไม่ต้องมีลูก ไม่ต้องท้อง แต่ยังเหลือเศษกรรมให้ต้องชดใช้กับเจ้ากรรมนายเวรที่เป็นเพศเดียวกัน บางรายเกิดจากพรหม ไม่มีเพศมาก่อน เป็นร่างชาย ดูไม่เป็นหญิง แต่ไม่ชอบผู้หญิง มีบางช่วงชอบผู้ชายด้วยกัน เพราะเป็นเศษกรรมในอดีตชาติ แต่บางคนทำกรรมแย่งภรรยาผู้อื่น จนต้องมาเป็นกระเทย บ้างเป็นคู่รักเก่าแต่เกิดมาเป็นเพศเดียวกัน วิธีการแก้กรรม คือ ให้ตั้งอธิษฐานจิตชดใช้กรรม โดยขอให้เจ้ากรรมนายเวรลดทอนโทษด้วยการทำบุญไปให้ เป็นการช่วยเด็กกำพร้า, ผู้ถูกทอดทิ้ง, ผู้ครอบครัวแตกแยก ฯลฯ จนหมดวาระกรรม ให้สละชีวิตโสดของตน เพื่อทำงานการกุศลแบบนี้ และไม่ควรแต่งงานเป็นอย่างยิ่ง เพราะจะทำให้เกิดกรรมพ่วงผูกพันกันต่อไปในชาติหน้า จึงควรเป็นโสดและใช้เวลาว่างเพื่อประโยชน์แก่สาธารณชน  


ข้อสังเกตในการแก้กรรม


ขอให้เข้าใจด้วยว่า “กรรมนั้นหนีไม่ได้” แต่ “ลดทอนหรือเบี่ยงเบนได้” ทำให้ผลที่เกิดขึ้นจากการรับวิบากกรรมเป็นไปในด้านดีทั้งต่อตนเองและผู้อื่น อดีตนั้นอาจทำกรรมไม่ดีไว้ แต่กรรมปัจจุบัน คือ โอกาสในการแก้ตัวใหม่ได้เสมอ ไม่มีคำว่า “สายเกินไป” ขอให้ตั้งใจที่จะเปลี่ยนวิถีหรือรูปแบบกรรม ก็จะทำให้กรรมที่ได้รับกลายเป็นผลดีในที่สุดทั้งต่อตนเองและผู้อื่น บทความนี้ได้เสนอตัวอย่างเป็นเบื้องต้นเท่านั้น
คนที่เชื่อเรื่องกรรม ย่อมสามารถอดทน ยอมรับความทุกข์ลำบาก ความผิดหวังความขมขื่นและเคราะห์ที่เกิดแก่ตนได้ไม่ตีโพยตีพายแต่ประการใด ว่าโลกนี้ไม่มีความยุติธรรมเลยตนไม่ได้รับความเป็นกรรม ทำดีแล้วไม่ได้ดีฯ

ข้อสังเกตในการแก้กรรม
ขอให้เข้าใจด้วยว่า “กรรมนั้นหนีไม่ได้” แต่ “ลดทอนหรือเบี่ยงเบนได้” ทำให้ผลที่เกิดขึ้นจากการรับวิบากกรรมเป็นไปในด้านดีทั้งต่อตนเองและผู้อื่น อดีตนั้นอาจทำกรรมไม่ดีไว้ แต่กรรมปัจจุบัน คือ โอกาสในการแก้ตัวใหม่ได้เสมอ ไม่มีคำว่า “สายเกินไป” ขอให้ตั้งใจที่จะเปลี่ยนวิถีหรือรูปแบบกรรม ก็จะทำให้กรรมที่ได้รับกลายเป็นผลดีในที่สุดทั้งต่อตนเองและผู้อื่น บทความนี้ได้เสนอตัวอย่างเป็นเบื้องต้นเท่านั้น
กรรมฐาน
ทำได้ไม่เสียเงิน แก้กรรมได้โดยตรง
มีผลมากที่สุด เป็นบุญมากที่สุด
บุญที่ได้จากกรรมฐาน
ได้ทั้งตัวเอง และอุทิศแผ่เมตตาให้บุคคลอื่นทำให้ชีวิต


Password : kungvip01


[ธรรมะ]รวมเคล็ดลับการแก้กรรมแบบต่างๆ 3695866668อย่าลืมสมัครสมาชิกและขอบคุณด้วยนะค่ะ [ธรรมะ]รวมเคล็ดลับการแก้กรรมแบบต่างๆ 3695866668
[ธรรมะ]รวมเคล็ดลับการแก้กรรมแบบต่างๆ 1481606246มีลิ้งดาวน์โหลดเสีย แจ้งได้ข้างล่างนี่ จ้า เราจะตรวจสอบเองจ้า
ไฟล์เสียต่างๆ
[ธรรมะ]รวมเคล็ดลับการแก้กรรมแบบต่างๆ Kalafinachange3mckung
mckung
พ่อมดระดับ2
พ่อมดระดับ2

จำนวนข้อความ : 430
Join date : 17/04/2010

ขึ้นไปข้างบน Go down

ขึ้นไปข้างบน


 
Permissions in this forum:
คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ